Sổ liên lạc điện tử trên mạng giáo dục Việt Nam vnEdu

Mạng GD Việt Nam vnEdu được thiết kế và xây dựng một cách tối ưu nhằm mang đến lợi ích và trải nghiệm tốt nhất cho các thầy cô giáo và các nhà quản lý giáo dục; vnEdu xây dựng trên cơ sở nghiên cứu, khảo sát thực tế một cách kỹ lưỡng, bám sát các văn bản, quy định mới nhất của Bộ Giáo dục ban hành; vnEdu cài đặt trên hệ thống máy chủ mạnh mẽ, đáp ứng được số lượng người dùng rất lớn; toàn bộ hệ thống được áp dụng chính sách bảo mật theo tiêu chuẩn Quốc tế, sao lưu dự phòng dữ liệu nghiêm ngặt, độ an toàn và bảo mật thông tin cao. Hệ thống mạng Giáo dục trực tuyến; là một hệ sinh thái gồm có 6 dịch vụ cơ bản là: Quản lý nhà trường (miễn phí), Website trường học (miễn phí), thư viện điện tử (miễn phí), công cụ hỗ trợ giáo dục (chỉ tính phí tính năng “tin nhắn điều hành”), sổ liên lạc điện tử (tính phí), thời khóa biểu (tính phí). Hệ thống hoạt động dựa trên nền tảng web, công nghệ điện toán đám mây nên người dùng dễ dàng sử dụng khai thác, không cần cài đặt ứng dụng trên máy cá nhân, không tốn chi phí trang bị hệ thống máy chủ, chi phí vận hành, bảo trì. Giao diện của hệ thống vnEdu chuyên nghiệp, thân thiện và dễ sử dụng đối với người dùng. Hệ thống có tính mềm dẻo, linh hoạt cao nên có thể thích ứng được với các thay đổi về nghiệp vụ và các yêu cầu đa dạng của nhà trường và các cấp quản lý giáo dục.

Lãnh đạo Trung tâm Kinh doanh VNPT – Khánh Hòa cho biết: cước của dịch vụ tin nhắn điều hành (là tin nhắn từ nhà trường đến các giáo viên trong trường phục vụ công tác điều hành) được tính cụ thể như sau: đối với nhóm tin nhắn VinaPhone được miễn phí, nhóm tin nhắn đến các mạng MobiFone, Viettel, Vietnamobile & Gtel có phí là 500 đồng/tin nhắn. Đối với dịch vụ sổ liên lạc điện tử, nhà trường gửi thông tin về điểm số, quá trình học tập, quá trình rèn luyện, lịch thi, lịch nghỉ Lễ, tết, chuyên cần của học sinh qua tin nhắn (sms) đến di động của PHHS hoặc PHHS tra cứu thông tin trên qua website http://vnedu.vn/so-lien-lac hoặc MyTV.

Các gói cước được chia thành ba nhóm là: nhóm gói cả năm (gói cước vnEdu60), nhóm gói học kỳ II (gói cước vnEdu60_half) và nhóm gói ưu đãi (gồm 4 gói vnEdu_test, vnEdu_internet, vnEdu_MyTV và vnEdu_chiase). Đối với nhóm gói cả năm, đăng ký gói cước vnEdu60, với mức cước nội mạng VinaPhone là 60.000 đồng, mạng khác là 80.000 đồng, khách hàng sẽ được nhắn tin 2 lần/tuần (số lượng tin nhắn nội mạng trung bình không vượt quá 200 tin nhắn/học sinh/năm; đối với tin nhắn ngoại mạng, không quá 110 tin nhắn/học sinh/năm), khách hàng tiết kiệm 40% so với việc mua tin lẻ. Đối với nhóm gói học kỳ II đăng ký gói vnEdu60_half, với mức cước nội mạng VinaPhone là 30.000 đồng, mạng khác là 40.000 đồng, khách hàng sẽ được nhắn tin 2 lần/ tuần (số lượng tin nhắn trung bình không vượt quá 100 tin nhắn/học sinh/năm đối với tin nhắn nội mạng; không quá 55 tin nhắn/học sinh/năm đối với tin nhắn ngoại mạng), khách hàng tiết kiệm 40% so với việc mua tin lẻ. Gói cước cho dịch vụ Thời khóa biểu là dịch vụ hỗ trợ giáo viên và nhà trường sắp xếp thời khóa biểu một cách tự động và đồng bộ dữ liệu thời khóa biểu với website trường học. Gói vnEdu_TKB, chỉ với mức phí 1 triệu đồng, khách hàng sẽ được sử dụng đầy đủ tính năng của dịch vụ thời khóa biểu trong vòng 1 năm. Với gói ưu đãi dành cho khách hàng là các trường chưa khai báo trên hệ thống vnEdu hoặc các trường đã được khai báo trên hệ thống vnEdu nhưng chưa từng có học sinh sử dụng sổ liên lạc điện tử với gói vnEdu_TKB chỉ với 900 ngàn đồng, khách hàng sẽ được sử dụng đầy đủ tính năng của dịch vụ thời khóa biểu.

Ngoài các ưu đãi trên, phụ huynh học sinh sử dụng SIM VinaPhone để đăng ký sử dụng dịch vụ sổ điện tử vnEdu còn được hưởng các chính sách khuyến mãi như: Khi kích hoạt SIM vnEdu sẽ có ngay trong tài khoản 120.000 đồng. Tặng 30.000đ mỗi tháng trong vòng 5 tháng tiếp theo; cước gọi siêu rẻ chỉ 690 đ/phút; ưu đãi khi đăng ký gói truy cập Internet không giới hạn MAX100: đăng ký sử dụng gói MAX100 trong vòng 06 tháng kể từ khi kích hoạt, từ tháng thứ 01 đến tháng thứ 06 (kể từ thời điểm đăng ký thành công lần đầu), giá cước 35.000 đồng (1,2GB tốc độ tối đa). Từ tháng thứ 07 đến tháng thứ 12 (kể từ thời điểm đăng ký thành công lần đầu), giá cước 50.000đ (1,2GB tốc độ tối đa). Trong vòng 06 tháng kể từ tháng kích hoạt, nếu khách hàng hủy gói MAX100 và đăng ký lại thì vẫn tiếp tục được hưởng ưu đãi. Miễn phí khi gọi đến 1 thuê bao Vinaphone khác trong 6 tháng khi đăng ký gói cước CẶP ĐÔI (tổng thời lượng miễn phí 2.000 phút/tháng, mỗi số máy 1.000 phút). Cách đăng ký: soạn tin nhắn: VNCAPDOI

Lãnh đạo các trường trong tỉnh đã sử dụng dịch vụ cho biết: “Mạng Giáo dục Việt Nam vnEdu giúp cho công việc quản lý của nhà trường hiệu quả hơn; Ban Giám hiệu quản lý và giám sát kết quả học tập chặt chẽ, kịp thời; hệ thống thân thiện, dễ sử dụng hơn so với các sản phẩm quản lý giáo dục khác; Nhập điểm, nhận xét dễ dàng; Giảm áp lực cho giáo viên quản lý kết quả học tập toàn trường; Khi tham gia Mạng giáo dục Việt Nam vnEdu, các học sinh không còn cảm giác đó chỉ là công cụ thông báo kết quả học tập rèn luyện giữa nhà trường và bố mẹ các em, đây còn là môi trường học tập, vui chơi, rèn luyện bổ ích và tạo hứng thú cho các em ngoài việc học trên lớp...

Sổ liên lạc điện tử mạng giáo dục Việt nam vnEdu là một giải pháp rất hữu ích, khi sử dụng sẽ giúp các trường trong việc quản lý, thuận tiện cho giáo viên đồng thời giúp cho phụ huynh học sinh chỉ cần một khoản chi phí không lớn là có thể cập nhật thông tin về tình hình học tập của con em mình và các thông tin về giáo dục trong cả nước; là nơi các thầy cô, các nhà trường chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, kiến thức chuyên môn cũng như công tác quản lý trường học./.

                             Văn Thìn – Thủy Ba