Tin tức - Sự kiện

Từ 01/11/2017, Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media) điều chỉnh giao diện dịch vụ MyTV; Bổ sung nội dung miễn phí Gói chuẩn (Fim+) cho thuê bao MyTV Gold/ MyTV Gold HD
Ủng hộ 279 triệu đồng giúp đồng bào các huyện trong tỉnh và CBCNV khắc phục hậu quả cơn bão số 12.
Lãnh đạo VNPT Khánh Hòa cho biết, sau cơn bão số 12, đơn vị đã phải đối diện với không ít thách thức trong việc khôi phục cơ sở hạ tầng viễn thông - công nghệ thông tin. Tuy nhiên, việc khắc phục chỉ mới tạm ổn thì đơn vị lại đối diện với tình trạng cắt trộm, phá hoại thiết bị viễn thông; nhiều vụ việc đã được ghi nhận trong những ngày qua.
Nhiều khách hàng sử dụng gói cước gia đình của VinaPhone chia sẻ, các gói cước Gia đình đã giúp họ tối ưu hiệu quả sử dụng và tiết kiệm tối đa cước viễn thông hàng tháng. Các gói cước này tích hợp đủ cả thoại, data di động, cáp quang Fiber, truyền hình MyTVNet và gói bảo mật Fsecure, đủ đáp ứng nhu cầu thiết yếu nhất dành cho các hộ gia đình với mức cước siêu tiết kiệm.
Mạng lưới viễn thông của VNPT Khánh Hòa đảm bảo phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc của các cấp chính quyền và người dân trong tỉnh trước trong và sau bão số 12 Damrey.

Nhóm kỹ thuật gồm 05 đồng chí đang công tác tại Trung tâm Viễn thông Nha Trang hỗ trợ Viễn thông Quảng Bình khắc phục hậu quả cơn bão số 10

|<<    <   
12[3]4
   >    >>|

Giải pháp công nghệ